Huyện Đoàn Tân Châu tổ chức các hoạt động hưởng ứng ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Thứ tư - 29/06/2022 16:14 136 0

Sáng ngày 29/5/2022 tại UBND xã Tân Phú, huyện Tân Châu, Huyện Đoàn Tân Châu tổ chức các hoạt động hưởng ứng ra quân chiến dịch “ Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022.

Bàn giao công trình thắp sáng đường quê tại ấp Tân Xuân, xã Tân Phú

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được tổ chức hàng năm vào dịp nghĩ hè của các em học sinh, sinh viên. Qua đó nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội góp phần bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt ở những vùng có địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới. Trong chương trình năm 2022 các hội viên, đoàn viên thanh niên sẽ tham gia xây dựng 01 căn nhà nhân ái cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức lắp đặt một công trình thắp sáng đường quê tại tổ 14 ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, tổng chiều dài 1,5 km, với 15 bóng đèn, trị giá trên 20 triệu đồng; tổ chức bàn giao một tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn tại ấp Tân Tiến và tiến hành trồng 1.000 cây xanh cũng trên địa bàn ấp Tân Tiến xã Tân Phú.

Qua đây nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên cùng chung tay tổ chức các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, góp sức trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả:  Chí Thành