Câu lạc bộ Phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh trao vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo huyện Tân Châu

Thứ sáu - 11/04/2014 23:25 856 0

Câu lạc bộ Phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh  trao vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo huyện Tân Châu

Nhằm hỗ trợ phụ nữ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, ngày 08/4/2014, Câu lạc bộ Phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu và chính quyền địa phương tổ chức lễ trao tặng bò sinh sản cho phụ nữ nghèo trên địa bàn xã Thạnh Đông. Đây là lần trao vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo lần thứ 47 của Câu lạc bộ Phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh.

Con bò cái sinh sản trị giá 22 triệu đồng, được trao tặng cho gia đình chị Nguyễn Thị Lý, sinh năm 1973, ngụ tổ 9, ấp Thạnh Nghĩa, xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu. Là hộ nghèo Trung ương, gia đình chị Lý có 5 nhân nhẩu, bản thân chị bị bệnh tim không làm được việc nặng, chồng chị lại bị tai nạn lao động nằm liệt một chỗ, cả gia đình chỉ biết trông cậy vào một mình người con trai lớn đi làm phụ hồ kiếm sống qua ngày. Thông qua Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu, Câu lạc bộ Phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh đã mua tặng gia đình chị Nguyễn Thị Lý một con bò cái sinh sản nhằm giúp gia đình chị có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu chia vui cùng với gia đình, Câu lạc bộ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh cũng như lãnh đạo địa phương mong rằng sau khi nhận được bò, gia đình cố gắng chăm sóc tốt để bò sớm sinh sản, qua đó tăng thu nhập cải thiện cuộc sống gia đình. Cũng tại buổi lễ, thấy được gia cảnh đáng thương, các thành viên của Câu lạc bộ Phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh còn tặng thêm một số tiền và quà nhằm giúp gia đình chị Nguyễn Thị Lý vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.