Hội chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh giao ban tháng 5 năm 2014 tại huyện Tân Châu

Thứ ba - 13/05/2014 15:10 724 0

Hội chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh giao ban tháng 5 năm 2014 tại huyện Tân Châu

Sáng ngày 09/5/2014 tại hội trường Huyện ủy Tân Châu, Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu tổ chức họp gian ban tháng 5 năm 2014. Về dự có Ông Lê Quang Trung- chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh. Lãnh đạo huyện Tân Châu có bà Trần Thị Thanh Túy - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, cùng đông đủ đại diện Hội chữ thập đỏ các huyện, Thành phố trong toàn tỉnh Tây Ninh.

Trong tháng 5 năm 2014 hội chữ thập đỏ các huyện, Thành phố Tây Ninh tổ chức tuyên truyền chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước đến cán bộ, hội viên và nhân dân được trên 600 cuộc với trên 22 lượt người dự. Chương trình vòng tay nhân ái tiếp tục được duy trì, trong tháng phối hợp thực hiện được 64 tin và 25 bài phát sóng trên đài truyền thanh các huyện, Thành phố và Đài phát thanh - truyền hinh Tây Ninh, báo Tây Ninh. Hội chữ thập đỏ các huyện, Thành phố tổ chức 4 lớp tập huấn phòng ngừa ứng phó thảm họa, kỹ năng sơ cấp cứu và công tác hội cho trên 140 cán bộ hội viên. Hoạt động nhân đạo xã hội được quan tâm, trong tháng đã  tổ chức tặng trên 2.800 suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách. Tỉnh Hội đã tiếp nhận và cấp 100 xe lăn cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam. Tặng 1.000 đôi giày cho học sinh. Nuôi dưỡng thường xuyên cho 462 người gia neo đơn, trẻ em mồ côi, hỗ trợ 500kg gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện mỗi tổ chức, mỗi cá nhân với một địa chỉ nhân đạo các huyện, Thành phố đã vận động giúp đỡ cho gần 600 địa chỉ, trị giá trên 150 triệu đồng. xây dựng 3 căn nhà tình thương…. Tổng trị giá các hoạt động nhân đạo xã hội tháng 5/2014 vận động được gần 2 tỷ đồng, giúp đỡ cho trên 4.200 gia đình chính sách và dân nghèo. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân cũng được quan tâm như khám bệnh, khám mổ mắt miễm phí, tổ chức các bữa ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo…công tác hiến máu nhân đạo đã tổ chức phát động và lấy được trên 3.900 đơn vị máu đạt trên 30% kế hoạch. Hội nghị đã đề ra phương hướng hoạt động trọng tâm trong tháng 6 năm 2014.