Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu giám sát công tác thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, giáo dục và chăm sóc, bảo vệ trẻ em tại UBND huyện

Thứ ba - 13/05/2014 15:25 1.043 0

Sáng ngày 09/5/2014 Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu tổ chức giám sát công tác thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em tại UBND huyện Tân Châu trong 2 năm 2012-2013.

Nhìn chung, trong 2 năm 2012-2013 công tác thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện và có tiến bộ, số lượng cán bộ nữ tham gia làm việc tại các cơ quan Đảng, đoàn thể, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn ngày càng cao trong đó một số cán bộ nữ đã được cơ cấu, bố trí đảm nhiệm giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt trong ban chấp hành đản bộ huyện, xã Thị trấn cũng như các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện. Đối với khu vực ngoài cơ quan hành chính số lao động nữ làm việc tại các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, kinh doanh ngày càng tăng, đồng thời chưa xuất hiện tình trạng phân biệt đối xử hay bất bình đẳng giới. Công tác phòng ngừa bạo lực gia đình được triển khai thực hiện, các vụ việc vi phạm, bạo lực gia đình được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định. Công tác chăm sóc giáo dục trẻ em cũng được quan tâm đúng mức, các chỉ tiêu vì trẻ em như: tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi còn 17% năm 2012 và năm 2013 chỉ còn 16%, tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng đầy đủ đạt 100%. Tỷ lệ huy động trẻ em ra lớp mẫu giáo, huy động trẻ ra lớp 1 đúng độ tuổi đạt trên 99%.

Tại buổi giám sát Ban pháp chế HĐND huyện đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục đề xuất kiến nghị thực hiện công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, giáo dục chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện trong thời gian tới được tốt hơn./.