Người dân cảnh giác phát hiện xe mô tô bị trộm cắp

Thứ năm - 03/04/2014 20:45 726 0

Người dân cảnh giác phát hiện xe mô tô bị trộm cắp

Vào khoảng gần 5 giờ sáng ngày 31/3/2014 anh Na Pi, thường trú ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Bắc, Tân Biên đi nhổ mì thuê ở rẫy mì thuộc địa phận ấp Hội An, xã Tân Hội. Anh Pi để chiếc xe mô tô biển số 70H1-126.00 ở đầu rẫy mì đối diện và để cả chìa khóa trong ổ khóa xe rồi đi nhổ mì. Sau khoảng 30 phút anh quay ra nhìn ngó xe thì không thấy, chiếc xe mô tô anh mới mua 21 triệu đồng đã không cánh mà bay. Anh Pi cùng mọi người đi tìm khắp nơi không thấy xe, anh đã đến trình báo Công an xã Tân Hội về việc mất trộm xe.

Khoảng 18 giờ cùng ngày anh Phạm Văn Hướng sinh năm 1988, thường trú ấp Hội Phú, xã Tân Hội đi coi rẫy mì của gia đình cũng thuộc địa phận ấp Hội An và cách xa nơi anh Na Pi bị mất trộm xe khoảng 1 km. Anh Hướng phát hiện một chiếc xe mô tô dấu trong rẫy mì của gia đình anh, anh đã quan sát thấy xung quanh vắng vẻ không có ai qua lại, nghi ngờ là xe mô tô của bọn trộm cắp cất giấu, anh Hướng đã gọi điện báo ngay cho Công an xã Tân Hội. Công an xã đã đến kiểm tra hiện trường và xác định đó là xe mô tô của anh Na Pi bị mất trộm. Công an xã đã bí mật tổ chức mai phục ở khu vực xung quanh rẫy mì, mai phục cả đêm ngày 31/3/2014 nhưng đối tượng trộm cắp xe khôn ngoan không xuất hiện. Cơ quan công an đã thu hồi chiếc xe và trao trả lại cho anh Na Pi. Tinh thần trách nhiệm tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm trộm cắp của anh Phạm Văn Hướng đã được chính quyền và nhân dân địa phương rất hoan nghênh.