Tân Châu: bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết tăng so cùng kỳ

Thứ năm - 10/04/2014 15:00 736 0

Tân Châu: bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết tăng so cùng kỳ

Tính đến ngày 6 tháng 4 năm 2014, toàn huyện Tân Châu phát hiện 12 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 3 ca, tỷ lệ tăng 33,3% so cùng kỳ năm 2013. Bệnh tay chân miệng có 43 ca, tăng 2 ca, tỷ lệ tăng 4,9% so cùng kỳ năm 2013. Đặc biệt, trong đầu tháng 4, ở Thị trấn Tân Châu phát hiện mới 3 ca nhiễm bệnh tay chân miệng, hiện nay khoa y tế dự phòng huyện Tân Châu đang phát tờ rơi tuyên truyền và cấp hóa chất diệt khuẩn cloramin B để diệt khuẩn tại các gia đình. Xã có số ca mắc bệnh tay chân miệng cao nhất là Suối Ngô với số ca mắc là 9 ca, kế đến là xã Tân Hưng 8 ca, Thị trấn Tân Châu 7 ca và các xã còn lại có từ 1- 3 ca.

Theo cán bộ khoa Y tế dự phòng huyện Tân Châu thì hiện tại cơ số thuốc dự phòng điều trị bệnh nhân được ngành cấp trên cung cấp đầy đủ. Để chủ động phòng ngừa dịch có thể bùng phát mạnh trong thời gian tới, Khoa Y tế dự phòng đã lên kế hoạch phối, kết hợp với các ngành chức năng tổ chức hướng dẩn các em học sinh làm vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, làm vệ sinh môi trường; thu gom rác thải; khơi thông cống, rãnh thoát nước; lật úp những lu hũ, vỏ xe chứa nước tù đọng. Đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trực tiếp trong nhân dân, hộ gia đình nhằm nâng cao ý thức tự giác phòng, ngừa cho chính bản thân và gia đình, không để dịch sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng cũng như một số bệnh truyền nhiễm khác phát triển, lan rộng trên địa bàn huyện.