Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội huyện kiểm tra các hoạt động kinh doanh trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 14/07/2023 16:34 155 0

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đội Kiểm tra Liên ngành Văn hóa - Xã hội huyện, tổ chức thực hiện kiểm tra có hiệu quả trong việc quản lý các hoạt động kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện một cách kiên quyết, triệt để các quy định của nhà nước; đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân trong việc kinh doanh ngành nghề có điều kiện trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn huyện. Các nội dung kiểm tra gồm: giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo, quảng cáo rao vặt gắn trên cột điện, trụ đèn giao thông gây mất mỹ quan đô thị, các cơ sở lưu trú du lịch các đoàn nghệ thuật biểu diễn (hội chợ) có tổ chức trò chơi có thưởng, chứng nhận đăng ký kinh doanh các cơ sở thể dục thể thao, hoạt động karaoke về phòng cháy và chữa cháy, an ninh trật tự,... và hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện Thông tư số 18/2021/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2021 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Đội Kiểm tra Liên ngành Văn hóa - Xã hội huyện đã kiểm tra được 11 cuộc gồm 38 cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch, qua kiểm tra Đội đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 03 cơ sở kinh doanh karaoke, đề nghị Ủy ban nhân dân huyện ra Quyết định xử phạt với tổng số tiền 14.000.000 đồng; bên cạnh đó Đội cũng đã nhắc nhỡ 03 cơ sở kinh doanh lĩnh vực dịch vụ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về hoạt động phải đủ điều kiện cho từng ngành nghề kinh doanh.

Phòng VH&TT