Ban Chỉ đạo liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Tân Châ

Thứ tư - 26/07/2023 17:05 88 0

Thực hiện kế hoạch giám sát hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2023, chiều 26/7/2023 Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Văn Mấy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã đến giám sát hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 đối với Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tân Châu 6 tháng đầu năm 2023. Đón tiếp và làm việc với đoàn, huyện Tân Châu có bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo.

Bà Nguyễn thị Phượng - Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo với đoàn giám sát

Trên địa bàn huyện có tất cả 2.400 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó 497 cơ sở về lĩnh vực y tế, 1.453 cơ sở về lĩnh vực nông nghiệp và 450 cơ sở về lĩnh vực kinh tế và hạ tầng. Trong 6 tháng đầu năm 2023, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tân Châu đã tổ chức 3 đợt kiểm tra như: tết Nguyên đán và lễ hội xuân năm 2023; tháng hành động vì an toàn thực phẩm; kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2023. Qua đó, đã kiểm tra được 71 cơ sở. Trong đó có 37 cơ sở đạt, 34 cơ sở không đạt, đã xử phạt vi phạm hành chính 15 cơ sở, nhắc nhở, chấn chỉnh 19 cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện không xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Mấy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tân Châu đã làm được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tân Châu trong thời gian tới cần quan tâm hơn đối với công tác tuyên truyền; kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở này; lập đường dây nóng để người dân phản ánh về an toàn thực phẩm.