Huyện Đoàn Tân Châu tổ chức khởi động chiến dịch xuân tình nguyện năm 2022

Thứ bảy - 25/12/2021 21:00 721 0

Huyện Đoàn Tân Châu tổ chức khởi động chiến dịch xuân tình nguyện năm 2022

Sáng ngày 25/12/2021 tại UND xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, Huyện Đoàn Tân Châu tổ chức khởi động chiến dịch "Xuân tình nguyện" năm 2022. Đến dự có ông Hoàng Văn Hữu - Bí thư Huyện đoàn Tân Châu, cùng các Bí thư, Phó Bí thư đoàn  thanh niên đến từ 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Chiến dịch xuân tình nguyện hàng năm được tổ chức vào dịp gần tét Nguyên Đán hàng năm, qua đó nhằm phát huy vai trò xung kích , tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt ở những vùng có địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới. Trong chương trình năm 2022 các hội viên, đoàn viên thanh niên sẽ tham gia xây dựng 01 căn nhà khăn quàng đỏ và 01 nhà nhân ái cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Thành và xã Tân Hội; tặng 50 thẻ bảo hiểm y tế cho dân nghèo xã Suối Dây; trao 20 góc học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Suối Ngô, Suối Dây, Tân Thành và Tân Hòa. Đặc biệt ngay sau lễ khởi động các đoàn viên thanh niên đã đến thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thương, ngụ ấp Trảng ba chân, thuộc xã Suối Ngô.

Qua đây nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân còn khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, góp sức trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới./.