Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tân Châu thực hiện đối chiếu, phân loại nợ các chương trình tín dụng có dư nợ đến ngày 31/12/2021

Thứ năm - 06/01/2022 01:00 814 0

Thực hiện Công văn số 10726/NHCS-QLN ngày 19/11/2021 của ngân hàng Chính sách xã hội về việc triển khai thực hiện đối chiếu, phân loại nợ vay của khách hàng năm 2021. Công văn số 507/BĐD ngày 15/12/2021 của Ban đại điện HĐQT NHCSXH huyện Tân Châu về việc triển khai thực hiện đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng năm 2021.

Nhằm đánh giá thực trạng chất lượng tín dụng tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện để có giải pháp tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách, đảm bảo an sinh xã hội góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ để cho vay Hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng nhằm đánh giá lại hiệu quả sử dụng nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, để công tác đối chiếu, phân loại nợ phản ánh đúng thực tế, khách quan, đánh giá đúng thực trạng chất lượng tín dụng chính sách giúp chính quyền địa phương nợ đã cho vay đồng thời đề ra các giải hỗ trợ hộ vay vốn, nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn.

Thời gian thực hiện đối chiếu phân tích từ ngày 01/01/2022 kết thúc chậm nhất đến ngày 30/04/2022.

Phạm vi: Đối chiếu, phân loại 100% dư nợ gốc và nợ lãi đến thời điểm cuối ngày 31/12/2021. Các khoản dư nợ phát sinh sau ngày 31/12/2021 sẽ được đối chiếu, phân loại vào đợt kế tiếp.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống, dịch bệnh, hộ vay vốn cử 1 thành viên đủ năng lực hành vi mang theo các loại giấy tờ có liên quan đến việc vay vốn (Sổ vay vốn, Hợp đồng tín dụng, phiếu giao dịch, biên lai thu lãi đến kỳ gần nhất …) đến địa điểm thực hiện đối chiếu theo khung thời gian đã thông báo.

PGD NHCSHX Tân Châu