Lãnh đạo Ủy ban dân tộc thăm chúc mừng lễ Senđônta khu vực Bố Kết ấp Tân Trung B xã Tân Hưng

Thứ hai - 15/10/2018 15:00 407 0

Lãnh đạo Ủy ban dân tộc thăm chúc mừng  lễ Senđônta khu vực Bố Kết ấp Tân Trung B xã Tân Hưng

Chiều ngày 10/10/2018 ông Lã Chí Dũng - Trưởng văn phòng đại diện Ủy ban dân tộc tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn đại biểu Tỉnh, Huyện Tân Châu đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng lễ Sendolta đồng bào dân tộc khmer tại khu vực Bố Kết thuộc ấp Tân Trung B, xã Tân Hưng.

Trần Văn Cho - Phó Trưởng phòng Nội vụ trao quà cho đại diện người Khmer Bố Kết

Khu vực Bố Kết Ấp Tân Trung B xã Tân Hưng hiện có 75 hộ, với trên 300 nhân khẩu, trong đó có 3 gia đình người kinh còn lại là người dân tộc Khmer. Được biết, khu dân cư Bố Kết trước đây là dân thuộc xã Thạnh Tân- Thành phố Tây Ninh vừa được bàn giao về ấp Tân Trung B thuộc xã Tân Hưng, huyện Tân Châu. Đời sống người dân nơi đây chủ yếu trồng cây mãng cầu và làm ruộng.

Thay mặt đoàn ông Lã Chí Dũng - Trưởng Văn phòng đại diện Ủy ban dân tộc tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu mong rằng: đồng bào dân tộc Khmer hãy tiếp tục đóng góp tích cực hơn nữa cho địa phương nơi mình sinh sống, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Dịp này, đoàn lãnh đạo Ủy ban dân tộc; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh; Huyện Tân Châu và xã Tân Hưng đã trao tặng nhiều phần quà cho đồng bào dân tộc khmer khu vực Bố Kết ấp Tân Trung B. Chúc bà con có một lễ hội Sendolta vui tươi, hạnh phúc.