Tân Châu thành lập Công đoàn cơ sở Trường mầm non Mai Thanh

Thứ hai - 15/10/2018 21:00 107 0

Tân Châu thành lập Công đoàn cơ sở  Trường mầm non Mai Thanh

Ngày 12/10, Liên đoàn lao động huyện Tân Châu cùng Ban vận động nhà trường tổ chức hội nghị thành lập Công đoàn cơ sở Trường mần non Mai Thanh. Đến dự có bà Nguyễn Thị Tuyết Lan – Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Trường Mầm non Mai Thanh được chính thức hoạt động từ tháng 7 năm 2012, loại hình tư thục, đóng tại khu phố 4, thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu; trường hiện nay có hơn 65 cháu theo học ở 04 lớp học là nhóm trẻ và mẫu giáo. Ban đầu được thành lập, CĐCS Trường Mầm non Mai Thanh có 08 đoàn viên công đoàn. Tại buỗi lễ thành lập, công đoàn cơ sở nhà trường đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành lâm thời gồm 3 đồng chí, đồng chí Đặng Thị Bích Ngọc - Giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Việc thành lập công đoàn cơ sở trong nhà trường có ý nghĩa thiết thực nhằm thu hút, tập hợp người lao động tham gia vào tổ chức công đoàn, đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đây là CĐCS thứ 134 trên địa bàn huyện Tân Châu. Trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn huyện phát triển được trên 200 đoàn viên công đoàn, nâng tổng số đoàn viên công đoàn toàn huyện lên trên 4.050 đoàn viên công đoàn.

Thụy Thảo