Nhằm đánh giá việc bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, trong thời gian từ ngày 29/01 đến 12/2/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tân Châu tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và các dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.
Tính đến nay đoàn đã tiến hành kiểm tra tại nhiều cửa hàng dịch vụ ăn uống trên địa bàn các Xã, Thị trấn chủ yếu là các mặt hàng thực phẩm có nguy cơ cao như: thịt và các sản phẩm từ thịt, nguồn gốc các nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, các hồ sơ pháp lý như: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ và vệ sinh cá nhân của người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm; giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm,... Bà Phạm Thị Thanh Nga - Trưởng phòng y tế huyện Tân Châu cho biết: Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đều chấp hành và đảm bảo tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, cũng có một vài quán ăn còn thiếu các hồ sơ pháp lý như: chưa có giấy giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm…
Qua kiểm tra đoàn đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở các trường hợp vi phạm. Đồng thời còn tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh, qua đó góp phần hạn chế các vụ vi phạm, ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Chí Thành
Ý kiến bạn đọc