Tân Châu phát động cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Thứ hai - 22/05/2017 15:00 95 0

Sáng ngày 19/5/ 2017 tại văn phòng ấp Tân Kiên, xã Tân Hà, huyện Tân Châu diễn ra lễ phát động cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2017.  Đây là khu dân cư được chọn làm điểm để nhân rộng ra toàn huyện.  Đến dự có Ông Nguyễn Văn Nhiếm - Phó Chủ tịch UBMTTQ VN Tỉnh Tây Ninh. Ông Trần Văn Tiên - Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy Tân Châu.

Đây là dịp để ấp Tân Kiên, xã Tân Hà củng cố và phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đó, ấp Tân Kiên sẽ huy động mọi nguồn lực để đóng góp xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Đặc biệt là phát huy vai trò nòng cốt của cộng đồng dân cư. Ngay sau lễ phát động các cán bộ và nhân dân ấp Tân Kiên, xã Tân Hà đã tổ chức trồng 200 cây xanh xung quanh văn phòng ấp và sân bóng đá. Tổ chức khởi công xây dựng 2 căn nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo trong ấp và lực lượng đoàn thanh niên ra quân thực hiện công trình thắp sáng đường quê với tổng chiều trên 500m, lắp 13 bóng đèn, tổng kinh phí xây dựng trên 12 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Ông Trần Văn Tiên - Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy Tân Châu nhấn mạnh: Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh có ý nghĩa rất quan trọng. Thực hiện tốt cuộc vận động này sẽ góp phần củng cố và phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc. Huy động các nguồn lực trong cộng đồng để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện nói chung và địa bàn xã Tân Hà nói riêng. Để nhân dân có cuộc sống tốt hơn đồng thời cũng góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội theo nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhất là nghị quyết đại hội huyện Đảng bộ lần thứ 6 đã đề ra. Xây dựng huyện chúng ta từng bước thành một huyện nông thôn mới, văn minh, nghĩa tình.