Tân Châu tổng kết năm học 2016- 2017

Thứ bảy - 27/05/2017 00:00 45 0

Tân Châu tổng kết năm học 2016- 2017

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, ngày 26/5/2017, các trường học trên địa bàn huyện Tân Châu đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2016- 2017. Tại các điểm trường: THPT Tân Châu và THCS Bổ Túc, xã Suối Ngô các đồng chí Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự lễ tổng kết.

Năm học 2016- 2017, trường THPT Tân Châu có 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 8 thạc sỹ. Nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn tích cực đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo; rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh. Tích cực triển khai thực hiện các giải pháp chống học sinh bỏ học; phối hợp tốt cùng chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh trong việc vận động học sinh bỏ học trở lại lớp. tỷ lệ học sinh có học lực loại giỏi đạt 55.%, tăng 14% so với năm học trước, loại khá 41% tỷ lệ học sinh yếu, kém được kéo giảm. Trường có nhiều giáo viên và học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, trong đó có 02 giáo viên đạt thành tích trong hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh; 2 học sinh đạt giải thưởng Lê Quý Đôn. Năm học qua Thầy Phan Văn Đức - Bí thư đoàn trường đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có nhiều thành tích trong đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Trường tiểu học Thạnh Đông B được công nhận đạt chuẩn quốc gia vào tháng 5/2016. Năm học 2016- 2017, Ban giám hiệu nhà trường đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương và phụ huynh học sinh trong việc chống tình trạng học sinh bỏ học đạt kết quả cao. kết quả, toàn trường có trên 92% học sinh được đánh giá định kỳ hoàn thành các môn học; tỷ lệ chuyên cần đạt gần 99%; có 100% học sinh được đánh giá đạt năng lực và phẩm chất. Năm học qua có 03 giáo viên đạt hội giảng cấp tỉnh; 04 giáo viên đạt hội giảng cấp huyện; tham giải toán qua mạng internet đạt giai nhì cấp huyện và 01 giải khuyến kích cấp tỉnh.

Tại lễ tổng kết, nhà trường đã khen thưởng cho 144 em học sinh đạt thành tích tốt trong học tập năm học 2016- 2017.

Trường THCS Bổ Túc là một trường tiếp giáp 3 xã Tân Đông, Suối Dây và Suối Ngô. Trường có tất cả trên 300 học sinh theo học. Năm học 2016-2017 toàn trường có trên 16% học sinh đạt học sinh giỏi, trên 39% học sinh tiên tiến và trên 35% học sinh có học lực trung bình. So với năm học trước tỷ lệ học sinh có học lực trung bình trở lên tăng 0,1%. Tại buổi lễ tổng kết nhà trường đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho trên 170 em học sinh có học lực khá, giỏi năm học 2016-2017./.

Thụy Thảo - Chí Thành - Hiền Lâm