Tân Châu kết thúc đại hội Nhơn sanh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017- 2022

Thứ hai - 29/05/2017 17:00 65 0

Tân Châu kết thúc đại hội Nhơn sanh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017- 2022

Ngày 28/5/2017, hai họ đạo xã Suối Dây và họ đạo liên xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu đã tổ chức đại hội Nhơn sanh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017- 2022. Đây là họ đạo cuối cùng trên địa bàn huyện tiến hành đại hội Nhơn sanh cấp cơ sở. Đến dự có lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể huyện Tân Châu.

Tại họ đạo xã Suối Dây, các đại biểu được nghe Ban cai quản báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 5 năm hoạt động của họ đạo. Theo đó, nhiệm kỳ hoạt động 2012- 2017, họ đạo xã Suối Dây ngoài việc hành đạo theo đúng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, họ đạo còn tích cực vận động các tín đồ tham gia công tác xã hội từ thiện với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Đại hội đã biểu quyết 1 vị chức việc, đạo hữu cầu phong, đồng thời biểu quyết thông qua danh sách 8 vị tham dự đại hội cấp trên và thông qua chương trình hành đạo nhiệm kỳ 2017- 2022.

Đến dự đại hội Nhơn sanh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017- 2022 tại họ đạo liên xã Tân Hiệp có bà Nguyễn Thị Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu. Trong nhiệm kỳ qua, họ đạo liên xã Tân Hiệp đã có nhiều đóng góp trong công tác trợ giúp người nghèo, hộ gia đình khó khăn và học sinh nghèo hiếu học với số tiền trên 500 triệu đồng.

Phát biểu tại đại hội, bà Nguyễn Thị Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã biểu dương những thành tích mà họ đạo liên xã Tân Hiệp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong rằng: các chức sắc, chức việc, tín đồ trong họ đạo tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; đoàn kết thực hiện tốt phương hướng hành đạo; đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội; cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ môi trường tại địa bàn dân cư.

Đại hội đã biểu quyết danh sách 9 vị chức việc, đạo hữu cầu phong, đồng thời biểu quyết 8 vị tham dự đại hội cấp Trung ương Hội thánh Cao đài Tây Ninh vào tháng 9/2017.

Hiền Lâm