Thường trực HĐND huyện Tân Châu giám sát UBND huyện về việc giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 2 HĐND huyện

Thứ tư - 24/05/2017 21:00 58 0

Nhằm làm rõ trách nhiệm của UBND huyện, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và các xã, thị trấn trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện gửi đến HĐND huyện tại kỳ họp thứ 2. Trong thời gian từ ngày 22-23/5/2017 Thường trực HĐND huyện Tân Châu do Ông Bùi Trọng Bình - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn có buổi khảo sát thực tế một số hộ dân tại ấp Đông Lợi, xã Tân Đông, ấp Đồng Kèn II, xã Tân Thành về hồ sơ xin cấp giấy CNQSD đất của các hộ dân và xã Tân Hòa về hồ sơ xin vay vốn tại khu vực 522. Buổi chiều ngày 23/5/2017, Đoàn làm việc trực tiếp với UBND huyện Tân Châu.

Kết quả: Đến nay các kiến nghị của cử tri các xã Tân Thành và Tân Hòa đã được UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xem xét giải quyết xong (đối với ý kiến của cử tri xã Tân Thành UBND huyện đã cấp giấy CNQSD đất xong cho 16/16 hộ; Về hồ sơ xin vay vốn của các hộ dân thuộc khu vực 522 xã Tân Hòa, trong đó có bà Phạm Ngọc Linh đã được văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Tân Châu thực hiện đăng ký thế chấp ngày 25/3/2017). Riêng đối với việc thực hiện cấp giấy CNQSD đất cho các hộ dân theo ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Tân Đông còn chậm (chỉ mới cấp được 7/95 trường hợp, 6 trường hợp UBND huyện đã ký Quyết định và chuyển cơ quan thuế xác định nghĩa vụ tài chính, 9 trường hợp hiện phòng TNMT đang thẩm định trình UBND huyện ra Quyết định, 25 trường hợp trả lại chờ bổ sung hồ sơ do chưa đầy đủ thủ tục theo qui định, 35 hồ sơ người dân đã nhận lại nhưng chưa nộp lại cho văn phòng ĐKQSD đất và 13 trường hợp hiện đang còn ở UBND xã do người dân không đến nhận lại hồ sơ).

Phát biểu tại các buổi giám sát Ông Bùi Trọng Bình - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương các đơn vị đã tích cực thực hiện tốt việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trong thời gian qua, đồng thời nêu ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với những hồ sơ đã hoàn chỉnh; đối với những hồ sơ dân chưa đến nhận yêu cầu UBND xã thông báo để người dân biết và đến nhận; đối với những hồ sơ yêu cầu bổ sung đề nghị văn phòng ĐKQSD đất phải có phiếu hướng dẫn cụ thể; đối với những trường hợp đã nộp thuế trước đây nhưng hiện nay biên lai thuế bị thất lạc đề nghị Chi cục thuế kiểm tra, rà soát lại và xác nhận cho người dân để tránh gây thiệt hại cho dân....

TT.HĐND HUYỆN