Tân Châu sơ kết 5 năm hưởng ứng thực hiện ngày pháp luật trong quân đội

Thứ tư - 14/11/2018 00:00 102 0

Tân Châu sơ kết 5 năm hưởng ứng thực hiện ngày pháp luật trong quân đội

Sáng ngày 12/11 Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Châu tổ chức sơ kết 5 năm hưởng ứng, thực hiện ngày pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thực hiện ngày pháp luật trong quân đội.

Ngày pháp luật được tổ chức theo quy định của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong lực lượng vũ trang huyện về mục đích, ý nghĩa của ngày pháp luật trở thành đợt sinh hoạt chính trị - pháp lý sâu rộng trong lực lượng vũ trang huyện. Trong 5 năm qua huyện Tân Châu đã tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng, đủ nội dung, chương trình quy định về các văn bản pháp luật, bộ luật đến 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng. Trong đó tập trung vào giáo dục cho bộ đội nhận thức sâu sắc về điều lệnh quản lý bộ đội. Từ đó đã có tác dụng rất lớn trong việc xây dựng củng cố niềm tin, định hướng tư tưởng hành động góp phần quan trọng trong giải quyết vấn đề tư tưởng, nhận thức tâm lý bộ đội trong thực hiện nhiệm vụ. Bảo đảm xây dựng tốt môi trường văn hóa quân sự, xây dựng chính quy, tăng cường mối quan hệ đồng chí đồng đội, góp phần hình thành và phát triển hoàn thiện nhân cách người quân nhân cách mạng.

Tại hội nghị có nhiều ý kiến đóng góp và đề xuất cho nhiệm vụ phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang huyện trong những năm tiếp theo với nhiều hình thức, phương pháp đổi mới nhằm nâng cao chất lượng trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến quần chúng nhân dân nói riêng và lực lượng vũ trang huyện nói chung./.