Huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở thuộc Chương trình 135 năm 2018

Thứ hai - 19/11/2018 18:00 80 0

Huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực cho cộng đồng  và cán bộ cơ sở thuộc Chương trình 135 năm 2018

Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị triển khai nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở thuộc Chương trình 135 năm 2018.Đến dự Hội nghị về phía tỉnh có ông Nguyễn Minh Nhật – Phó Phòng Dân tộc – Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Thành phần tham dự lớp tập huấn gồm: Công chức Văn phòng thống kê (phụ trách công tác dân tộc); Mặt trận tổ quốc, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên các xã nêu trên; Trưởng ấp hoặc Phó Trưởng ấp; Bí thư hoặc Phó Bí thư chi bộ ấp; các ngành, đoàn thể ấp như: Ban công tác mặt trận, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ của các xã thuộc Chương trình 135 gồm Tân Hà, Tân Đông, Tân Hòa và Suối Ngô.

Thông qua Hội nghị này, các đại biểu sẽ được nghe báo cáo viên cấp tỉnh triển khai một số nội dung như: Hướng dẫn thực hiện hợp phần phát triển sản xuất, đa dạng hóa hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo các xã đặc biệt khó khăn, các ấp đặc biệt khó khăn; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi với một số cây con chủ yếu của địa phương; bảo quản, chế biến sau thu hoạch; quản lý bảo vệ rừng; ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất trồng trọt và chăn nuôi; đánh giá hiệu quả sản xuất nông lâm, ngư nghiệp; tiếp cận và sử dụng vốn tín dụng phục vụ phát triển sản xuất; phân tích xác định lợi thế của địa phương để chọn phương án đầu tư, chuyển dịch cơ cấu sản xuất phù hợp; xây dựng và vận hành tổ nhóm, tiếp cận tiếp thị trường, liên kết sản xuất,..../.

Xuân Tiến