Trên 26 ngàn học sinh Tân Châu bước vào năm học mới 2016- 2017

Thứ năm - 15/09/2016 17:00 726 0

Trên 26 ngàn học sinh Tân Châu bước vào năm học mới 2016- 2017

Sáng 5/9/2016, trên 26 ngàn học sinh huyện Tân Châu đã phấn khởi bước vào năm học mới 2016-2017. Tại các trường THPT Tân Đông, tiểu học Tân Hiệp A, THCS Tân Phú, đồng chí Phạm Hùng Thái – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hiếu – Bí thư Huyện ủy, ông Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã đến dự lễ.

Le khai giang.jpg

Lãnh đạo tỉnh dự khai giảng và tặng quà cho các em học sinh Trường THPT Tân Đông

Năm học 2016-2017, huyện Tân Châu có 69 trường từ bậc học mầm non đến THPT, là năm toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện Tân Châu tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả và sáng tạo việc ''Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh'' và các cuộc vận động khác do ngành phát động.

Năm học vừa qua, Trường THPT Tân Đông có tỷ lệ học sinh đạt học lực trung bình trở lên tăng 3,4%; tỷ lệ học sinh yếu kém giảm so với những năm học trước. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp phổ thông đạt trên 87%, trong đó có 24 học sinh đậu đại học trong đợt 1. Năm học mới này, tập thể giáo viên học sinh nhà trường quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt", phấn đấu đạt những thành quả cao hơn lập thành tích kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

Năm học 2016-2017, trường Tiểu học Tân Hiệp A đón nhận 64 em học sinh khối 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên trên 340 em. Năm học 2015-2016 vừa qua, Trường có 100% học sinh được đánh giá đạt về năng lực, phẩm chất, kiến thức kỹ năng, học sinh lên lớp đạt trên 98%. Tại Lễ khai giảng năm học có 3 giáo viên đã có trên 20 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục"…

Năm học 2016- 2017, 100% giáo viên trường THCS Tân Phú có trình độ đạt chuẩn. Nhà trường tích cực thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo"; đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trong lễ khai giảng năm học mới 2016-2017, các trường học đã tặng nhiều phần quà cho các học sinh vừa thi đậu đại học, đồng thời trao nhiều suất học bổng và quà cho các em học sinh nghèo để động viên, khuyến khích các em tiếp tục nổ lực học tập tốt hơn trong năm học mới.

Công Điều