Phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông trong quý III năm 2013

Thứ năm - 25/07/2013 23:50 723 0

Phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông trong quý III năm 2013

Tiếp tục hưởng ứng năm "An toàn giao thông 2013".  Ban an toàn giao thông huyện Tân Châu đã chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, trong đó, tập trung nhất là công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý những hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ và đường thủy nội địa.

Từ đầu năm đến nay, tình hình tai nạn giao thông đường bộ tuy có giảm về số vụ, số người bị thương nhưng số người chết tăng 2 người so cùng kỳ, số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng còn ở mức cao. Toàn huyện xảy ra 35 vụ tại nạn giao thông, giảm 8 vụ; bị thương 46 người, làm chết 8 người. Trong đó, tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng 1 vụ, làm chết 2 người; tai nạn giao thông nghiêm trọng 6 vụ làm chết 6 người. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông phần lớn số vụ tai nạn xảy ra là do người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường thiếu chú ý quan sát, đi không đúng phần đường; chuyển hướng không đúng quy định; uống rượu, bia ...; số vụ tai nạn xảy ra chủ yếu trên đường tỉnh lộ 785.

Công tác tuần tra kiểm soát, trong 6 tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm an toàn giao thông, đã tổ chức tuần tra kiểm soát có 4.231 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, phát hiện lập biên bản vi phạm hành chính 7.544 trường hợp; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6.485 trường hợp, tăng 762 trường hợp so cùng kỳ tạm giữ 2.290 phương tiện các loại, tước gần 800 giấy phép lái xe.

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác đảm bảo trật tự ATGT theo kế hoạch đề ra. Thời gian tới, Ban ATGT huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật về ATGT; lực lượng Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; học sinh chưa đủ tuổi, không có GPLX điểu khiển xe máy. Tổ chức chiến dịch tuyên truyền và cao điểm xử lý vi phạm về tốc độ đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; tiếp tục tăng cường xử lý số phương tiện chở hàng hóa quá tải và chở quá số khách quy định. Ngoài ra, tăng cường kiểm tra hoạt động tại các bến đò ngang trên địa bàn quản lý, nhắc nhở các chủ đò ngang thực hiện đủ các điều kiện an toàn cho hành khách, không chở quá số người quy định, đò ngang có đủ áo phao cứu sinh; phấn đấu giảm thiểu TNGT trên cả ba tiêu chí trong quý III năm 2013.