Tân Châu tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2022

Thứ hai - 04/04/2022 16:10 193 0

Sáng ngày 04/4/2022, tại xã Tân Thành, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Châu tổ chức điểm đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2022. Đây là xã được huyện Tân châu chọn làm điểm để rút kinh nghiệm.

Được biết, trong thời gian qua, các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã được tập huấn thống nhất các nội dung, phương pháp thực hiện, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn và phối hợp chặt chẽ với công an xã, trạm y tế và các ban ngành, đoàn thể xã làm tốt công tác nắm nguồn, tổ chức tuyên truyền vận động để các công dân trong diện đăng ký tự giác đi đăng ký đầy đủ. Trong đợt này xã Tân Thành sẽ có trên 90 công dân nam đủ 17 tuổi đi đăng ký; quân nhân dự bị hạng 2 là trên 50 công dân; nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho quân đội là 3 công dân; công dân trong đọ tuổi thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân chưa đăng ký lần đầu là 105 công dân; phương tiện kỹ thuật chưa đăng ký lần đầu là 3 phương tiện.

Theo kế hoạch, công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2022 trên địa bàn huyện Tân Châu sẽ diễn ra từ ngày 04/4 đến 12/4/2022.

Tác giả:    Chí Thành