Tân Châu tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Thứ sáu - 25/03/2022 09:22 870 0

Chiều ngày 24/3/2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Đến dự có đại diện Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; ông Nguyễn Văn Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Cường - Bí thư huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân

Năm 2022, huyện Tân Châu thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đạt 100% chỉ tiêu ở hai cấp. Chất lượng giao quân: có 02 đảng viên chính thức nhập ngũ và 01 đảng viên dự bị đạt 1,25%; tỷ lệ công dân tốt nghiệp THPT nhập ngũ chiếm 38,97%; tỷ lệ công dân có trình độ cao đẳng, đại học nhập ngũ chiếm 7,69%; tỷ lệ công dân có sức khỏe loại 1, loại 2 nhập ngũ chiếm 67,69%.

Huyện thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội như: tặng tiền, sổ tiết kiệm, tặng quà cho công dân trúng tuyển với tổng số tiền trên 437 triệu đồng. Riêng mỗi đảng viên nhập ngũ được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng một sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng.

Dịp này, UBND huyện Tân Châu khen thưởng cho 11 tập thể, 06 gia đình và 23 cá nhân đạt thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia Công an nhân dân năm 2022.

Hiền Lâm

Tác giả: Hiền Lâm