Huyện Tân Châu tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16/9/2011 của Chính phủ.

Chủ nhật - 31/07/2016 16:00 98 0

Thực hiện Kế hoạch số 1246/KH-UBND ngày 17 tháng 5 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16/9/2011 của Chính phủ quy định các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Sáng ngày 26/7/2016, tại Hội trường Công an huyện, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16/9/2011 của Chính phủ. Đến dự với hội nghị có đồng chí Phạm Văn Cao, Phó Giám đốc Công an tỉnh – phụ trách địa bàn huyện Tân Châu.

Nghi dinh 80.jpg

​Ông Lê Văn Thuận, Phó Trưởng Công an huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc​​

Tân Châu là huyện biên giới có địa bàn phức tạp, phát sinh nhiều loại tội phạm nguy hiểm, việc thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù gặp nhiều khó khăn. Song với sự nổ lực của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, Tân Châu đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, quản lý, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù. Trong 5 năm qua trên địa bàn huyện đã tiếp nhận 652 đối tượng. Trong đó, tổng số đối tượng được giáo dục, giúp đỡ là 263 đối tượng; số đối tượng đã hoàn lương là 148 đối tượng, số đối tượng tái phạm là 49 đối tượng; số đối tượng được Tòa án nhân dân xóa án tích là 217 đối tượng.

Đến dự và phát biểu với hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cao, Phó Giám đốc Công an tỉnh - Phụ trách địa bàn huyện Tân Châu đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự lãnh đạo điều hành của Ủy ban nhân dân huyện cũng như sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong việc thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Đồng thời, đồng chí cũng đã chỉ ra những vấn đề cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện để đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Thông qua Hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 14 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị định số 80/20011/NĐ-CP của Chính phủ.

Xuân Tiến