"UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10/2016"

Thứ bảy - 22/10/2016 22:00 51 0

Ngày 17/10/2016, đồng chí Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ UBND huyện để cho ý kiến đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN 10 tháng đầu năm và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong 02 tháng cuối năm 2016. Tại phiên họp, các đơn vị, địa phương đã tập trung thảo luận để có giải pháp giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua nhằm phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện, Nghị quyết của HĐND huyện và Kế hoạch phát triển KTXH-QPAN năm 2016 đề ra ở mức cao nhất trong 02 tháng cuối năm 2016.

Đến nay, một số mặt công tác cơ bản đạt được như sau:

hop ub thang 10.jpg

Quang cảnh phiên họp thường kỳ tháng 10/2016 của UBND huyện Tân Châu

Về công tác thu – chi ngân sách (Ước thực hiện 10 tháng đầu năm): Thu cân đối ngân sách được 129.601 triệu đồng, đạt 67,68% so DT tỉnh giao (191.500 triệu đồng), đạt 64,45% DT huyện xây dựng (201.075 triệu đồng); chi ngân sách được 252.763 triệu đồng, đạt 81,61% so DT.

Về công tác đầu tư XDCB: Đã thực hiện phân khai được 97.674 triệu đồng, đạt 99,00% so KH (98.342 triệu đồng), tổng số công trình phân khai vốn là 116 công trình. Công tác quyết toán, tất toán, quản lý chất lượng công trình tiếp tục được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện.

Về công tác cấp giấy CNQSDĐ: Lũy kế đến nay, đã thực hiện cấp được 72.392 giấy/41.309,97 ha, đạt 90,79% tổng diện tích đất toàn huyện; riêng công tác cấp giấy CNQSDĐ các nông lâm trường giao lại địa phương quản lý, đến nay đã phê duyệt và triển khai 16 phương án, đồng thời đang tiến hành nhận bàn giao hồ sơ đất sau cổ phần hóa Công ty Cổ phàn mía đường Tây Ninh trên địa bàn các xã: Tân Hà, Tân Phú, Tân Hưng, Tân Hội. Về công tác di dời dân ra khỏi đất lâm nghiệp: Cơ bản đã thực hiện bố trí ổn định tại chỗ cho 492/492 hộ; tự di dời 2/18 hộ; tổ chức di dời được 219/302 hộ; đã hoàn thành công tác thu hồi đất, phân lô cắm mốc và tổ chức bốc thăm giao nhận đất trên địa bàn các xã. Về đầu tư cơ sở hạ tầng, hiện đang chờ tỉnh phân khai vốn.

Về công tác xây dựng nông thôn mới: Nhìn chung, tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì và thực hiện theo kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, các mục tiêu văn hóa xã hội tiếp tục được triển khai và thực hiện khá tốt; công tác đảm bảo tình hình quốc phòng, ANTT trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, ổn định; công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính được quan tâm thực hiện; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân được tập trung thực hiện hiệu quả.

Kết thúc phiên họp, đồng chí Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế đồng thời tập trung thực hiện một số nội dung sau: Hoàn chỉnh phương án đền bù hỗ trợ, tái định cư công trình Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện, bố trí mặt bằng khu kios Đông – Tây, xin ý kiến tiếp tục cưỡng chế thực hiện Bản án 81, quy hoạch giết mổ tập trung, xử lý lấn chiếm chợ Tân Châu và nhận bàn giao đất sau cổ phần hóa Công ty Cổ phần mía đường Tây Ninh theo chỉ đạo của tỉnh.

Công Tụy