Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu giám sát công tác đào tạo, sắp xếp, bố trí việc làm cho cán bộ, công chức theo Đề án vị trí việc làm

Chủ nhật - 30/10/2016 17:00 65 0

Ngày 26/10/2016, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện Tân Châu do ông Nguyễn Thành Hữu- Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn,  đã có buổi giám sát Phòng Nội vụ huyện về công tác đào tạo, sắp xếp, bố trí việc làm cho cán bộ, công chức theo Đề án vị trí việc làm của UBND huyện.

Trên cơ sở báo cáo của Phòng Nội vụ, nổi bật lên một số nội dung như: từ ngày 01/01/2014 đến ngày 30/9/2016, toàn huyện đã cử được 42 cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã đi đào tạo đại học và 31 người tự học đại học. Có 407 lượt cán bộ, công chức được bồi dưỡng theo chương trình quy định về quản lý nhà nước và chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay, 100% cán bộ, công chức cấp huyện, 75% cán bộ cấp xã và 100% công chức cấp xã có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên. Cán bộ trước khi được bổ nhiệm được đào tạo, bồi dưỡng đạt chuẩn theo quy định, phù hợp với vị trí được bổ nhiệm. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng mục tiêu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; nâng cao hiệu quả trong hoạt động chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của huyện. Tuy nhiên theo Phòng nội vụ huyện Tân Châu, tình trạng cán bộ, công chức tự học chưa được kiểm soát dẫn đến việc mất cân bằng trong việc định hướng ngành nghề đào tạo, bồi dưỡng do đa số cán bộ, công chức chỉ tập trung đào tạo chuyên ngành Luật, các ngành khác rất ít gây khó khăn trong việc sắp xếp, bố trí cán bộ nhất là các ngành có tính chất đặc thù như ngành Y tế. Tại hội nghị, các thành viên Ban Pháp chế HĐND huyện cũng yêu cầu Phòng Nội vụ giải trình thêm nhiều vấn đề trong Đề án vị trí việc làm và công tác đào tạo, sắp xếp, bố trí việc làm cho cán bộ, công trên địa bàn huyện.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Nguyễn Thành Hữu- Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện ghi nhận những cố gắng của Phòng Nội vụ trong việc tham mưu cho UBND huyện thực hiện công tác đào tạo, sắp xếp, bố trí việc làm cho cán bộ, công chức theo Đề án vị trí việc làm. Bên cạnh đó cũng đề nghị Phòng Nội vụ cần rà soát tổng thể để tham mưu UBND huyện thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, từ đó đảm bảo nguồn cán bộ và bố trí, sắp xếp vị trí việc làm cho phù hợp, đúng vị trí công tác.

TT.HĐND