Xã đoàn xã Tân Đông tổ chức tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã

Thứ năm - 15/09/2016 18:00 65 0

Nhằm giúp đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Tân Đông hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật về ma túy và an toàn giao thông đường bộ, vừa qua, Ban chấp hành xã đoàn xã Tân Đông đã phối hợp cùng Đoàn cơ sở Công an huyện Tân Châu tổ chức tuyên truyền phòng chống ma tuý, an toàn giao thông tại quán cà phê Đắc Nguyên. Chương trình đã thu hút trên 300 lượt ĐVTN và nhân dân tham dự. Với phương châm thay đổi phương pháp và phong phú hình thức tuyên truyền. Mục đích làm sao các hình thức phải thật sự thiết thực, hiệu quả và sâu rộng đến tận đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Qua chương trình đã giúp cho đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã phần nào nắm được những phương thức hoạt động của loại tội phạm ma túy, cách nhận biết các loại ma tuý và phòng tránh; Nắm được những quy định trong nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và nhận biết những biển báo giao thông thường gặp khi tham gia giao thông. Giáo dục ý thức chấp hành luật GTĐB trong đoàn viên thanh niên, học sinh và thực hiện thanh niên với văn hoá giao thông. Bên cạnh đó Ban tổ chức còn vận động chủ quán cà phê Đắc Nguyên hỗ trợ 100 ly cà phê, Đoàn cơ sở công an huyện 100 ly, công an xã Tân Đông 100 ly, tổng cộng được 300 ly cà phê miễn phí. Vì vậy mỗi người khi tham gia chương trình đều được thưởng thức cà phê miễn phí và cùng nhau tìm hiểu về pháp luật. Tạo nên một không khí vui tươi, ấm cúng./.

LD