Hội nghị trực tuyến "phổ biến thông tin về một số FTAs mà Việt Nam tham gia"

Thứ tư - 14/09/2016 22:00 255 0

Hội nghị trực tuyến

Ngày 01/9/2016, UBND huyện Tân Châu tổ chức điểm cầu tại Hội trường Huyện ủy Tân Châu theo Kế hoạch số 2349/KH-UBND ngày 23/8/2016 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc tổ chức Hội nghị trực tuyến "phổ biến thông tin về một số FTAs mà Việt Nam tham gia" tại tỉnh Tây Ninh.

hoi nghi truc tuyen FATs.jpg

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Hội nghị đã cập nhật các kiến thức cơ bản về Cộng đồng kinh tế ASEAN, hiệp định Thương mại xuyên Thái Bình Dương và các hiệp định, hiệp định thư liên quan mà Việt Nam tham gia cho cán bộ, công chức, viên chức quản lý nhà nước; lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cơ hội, thách thức cũng như những tác động pháp lý trước sự hội nhập nền kinh tế của 10 quốc gia thành viên, tạo ra thị trường chung của một khu vực có dân số khoảng 600 triệu người với các nước Châu Á – Thái Bình Dương, thể hiện trên một số lĩnh vực như: Thương mại hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, khoa học – kỹ thuật, quyền sở hữu trí tuệ, lao động...Những tác động tích cực và tiêu cực, những thời cơ và thách thức; từ đó, khai thác cơ hội, tiềm năng của việc tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN và các hiệp định, hiệp định thư đối với thương mại Việt Nam sẽ mang lại những lợi ích to lớn về tăng trưởng kinh tế và việc làm, tạo tiền đề cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng năng suất lao động, chuyển giao khoa học – kỹ thuật....

Qua Hội nghị, các cán bộ, công chức, viên chức; lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp trên địa bàn huyện được cập nhật những thông tin mới nhất, qua việc phân tích, định hướng và gợi ý của các chuyên gia về dự báo tình hình kinh tế thế giới, kinh tế trong nước cũng như những thời cơ, thách thức và các ưu đãi từ những cam kết mà các Hiệp định thương mại tư do sẽ mang lại cùng với những yêu cầu phát triển đang đặt ra đối với địa phương. Trên cơ sở đó, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sẽ nghiên cứu, xác định các lợi thế, thách thức để xây dựng chương trình hành động cụ thể, tạo sức cạnh tranh mới góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Công Tụy