HĐND huyện Tân Châu giám sát tiến độ cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại 2 xã Tân Đông, Tân Hội

Thứ tư - 14/09/2016 18:00 61 0

HĐND huyện Tân Châu giám sát  tiến độ cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại 2 xã Tân Đông, Tân Hội

Để nắm được tổng thể và đánh giá đúng về tiến độ cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Tân Châu. Ngày 8/9/2016 Thường trực HĐND huyện Tân Châu do Ông Phan Văn Quang, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn tổ chức giám sát tiến độ cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại 2 xã Tân Đông, Tân Hội.

Quang cảnh buổi kiểm tra, giám sát

Tại các điểm giám sát, đoàn được nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo tiến độ cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ 01/01/2015- 20/8/2016. Theo đó, UBND xã Tân Đông đã cấp, đổi được trên 3.000 thửa, còn lại trên 1.500 thửa chưa đủ điều kiện cấp đổi vì các lý do như: tăng diện tích, lấn vào sông suối, lộ giới giao thông…Về công tác cấp mới đến nay đã xét duyệt được trên 1.300 hồ sơ, riêng số hồ sơ chưa đủ điều kiện cấp giấy còn trên 2.000 hồ sơ. Xã Tân Hội đã cấp đổi trên 3.000 thửa với diện tích trên 3.800ha, đạt trên 76%. Còn lại trên 700 hồ sơ không đủ điều kiện cấp đổi. Công tác cấp mới đến nay đã xét duyệt đủ điều kiện trên 60 hồ sơ, còn lại trên 100 hồ sơ không đủ điều kiện do thiếu các loại giấy tờ theo qui định.

Qua giám sát HĐND huyện yêu cầu UBND các xã Tân Đông, Tân Hội cần tập trung đẩy nhanh tiến độ xét cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tăng cường công tác giám sát cán bộ chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ. Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về quản lý đất đai. Trong đợt giám sát này đoàn còn tiến hành giám sát tại xã Tân Phú và Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Tây Ninh - Chi nhánh Tân Châu.

TT HĐND