Huyện Tân Châu Quán triệt, phổ biến văn bản Luật có hiệu lực năm 2016

Thứ năm - 15/09/2016 17:00 64 0

Huyện Tân Châu Quán triệt, phổ biến văn bản Luật có hiệu lực năm 2016

Ngày 6/9/2016, UBND huyện Tân Châu tổ chức hội nghị quán triệt, phổ biến văn bản Luật có hiệu lực năm 2016. Dự hội nghị có ông Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Hương - Trưởng phòng Phổ biến Giáo dục pháp luật thuộc Sở Tư pháp Tây Ninh đã triển khai các văn bản Luật có hiệu lực năm 2016 như: Luật căn cước công dân; Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật và một số điểm mới chủ đạo của Bộ Luật dân sự năm 2015. Ngày 20/11/2014, tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật căn cước công dân. Luật gồm 6 chương, 39 điều có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016 nhằm quán triệt và cụ thể hóa quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng về xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về căn cước công dân; quy định của Hiến pháp năm 2013 về quyền con người, quyền công dân phù hợp với tiến trình hội nhập, mở rộng giao lưu và hợp tác quốc tế; phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Theo Luật căn cước công dân: công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên được cấp thẻ căn cước. Từ tháng 1/2016, tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính - trật tự xã hội Công an huyện Tân Châu đã có hàng trăm công dân trên địa bàn huyện đến đăng ký cấp thẻ căn cước.

Việc cấp đổi thẻ căn cước công dân rất đơn giản, công dân chỉ cần mang theo sổ hộ khẩu, khai báo đầy đủ thông tin vào tờ khai mà không cần chứng thực hay xác nhận của Công an địa phương. Thời gian tới, thẻ căn cước công dân sẽ thay thế giấy chứng minh nhân dân loại 9 số và 12 số hiện hành.

Hiền Lâm