Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu bế mạc kỳ họp lần thứ 11

Thứ năm - 17/12/2020 22:00 722 0

Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu bế mạc kỳ họp lần thứ 11

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, ngày 17/12, tại Hội trường Huyện Ủy, Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức bế mạc kỳ họp lần thứ 11.

Với trách nhiệm trước cử tri sau 2 ngày làm việc Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét các báo cáo, tờ trình của Ủy ban nhân dân huyện; báo cáo hoạt động năm 2020 của Hội đồng nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục thi hành án dân sự huyện; thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện... Kỳ họp cũng đã tiến hành chất vấn Trưởng Công an huyện, Chủ tịch UBND huyện về các vấn đề cử tri quan tâm hiện nay như: vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn huyện, nhất là tình hình tội phạm giết người, trộm cắp trong nội địa và trên tuyến biên giới; các vấn đề về quản lý, quy hoạch và những giải pháp xử lý đối với điện mặt trời ốp mái, vấn đề về quản lý đất đai; tỷ lệ người dân mua bảo hiểm y tế…Tại đây, Trưởng Công an huyện Tân Châu và Chủ tịch UBND huyện đã trả lời các ý kiến chất vấn của các đại biểu, đồng thời đề ra các giải pháp để phòng ngừa cũng như xử lý các vấn đề còn tồn tại trong thời gian tới.

Cũng tại kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu đã tiến hành thảo luận và biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết như: Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội huyện Tân Châu giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết phê chuẩn kê hoạch sử dụng đất năm 2021; Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021; và một số Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện…

Tại kỳ họp này, HĐND huyện Tân Châu đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện đối với ông Lê Văn Thuận, nguyên Trưởng Công an huyện vì đã chuyển công tác khác. Đồng thời tiến hành bầu bổ sung ông Nguyễn Quốc Vinh - Trưởng công an huyện và ông Nguyễn Hoàng Vũ - Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện vào chức danh Ủy viên UBND huyện.