Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu khai mạc kỳ họp thứ 11

Thứ năm - 17/12/2020 00:00 717 0

Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu khai mạc kỳ họp thứ 11

Sáng ngày 16/12 tại hội trường Huyện ủy Tân Châu, Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức khai mạc kỳ họp lần thứ 11. Đến dự có ông Mai Văn Hải - Trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh, ông Lê Quang Tuấn - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy Tân Châu.

Trong kỳ họp này các đại biểu sẽ xem xét, thông qua báo cáo, tờ trình của thường trực HĐND, hai Ban của HĐND huyện và các báo cáo tờ trình của UBND huyện; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Theo báo cáo của UBND huyện, kết quả theo chỉ tiêu nghị quyết của HĐND huyện có 10/14 chỉ tiêu chủ yếu và 22/24 chỉ tiêu phát triển ngành, lĩnh vực thực hiện đạt và vượt nghị quyết. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt trên 96% so với nghị quyết; tổng thu ngân sách nhà nước đến 31/10/2020 đạt trên 126% so dự toán; các mục tiêu, chương trình văn hóa xã hội được duy trì đảm bảo. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính; phòng chống tham nhũng lãng phí; tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, đối ngoại được tăng cường. Công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tiếp tục được tập trung thực hiện. Đến nay đã có 4/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ước đến cuối năm các xã Tân Hòa, Tân Đông đạt chuẩn nông thôn mới. Các xã còn lại đạt từ 9 - 12 tiêu chí.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm 2020 do tình hình dịch bệnh Covid -19, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện vẫn còn không ít hạn chế, khó khăn như: công tác xử lý lấn chiếm trồng cây sai mục đích trên đất lâm nghiệp chưa đạt kế hoạch đề ra; việc tổ chức thực hiện phương án sử dụng đất do UBND tỉnh thu hồi từ Công ty Mía đường Tây Ninh giao về quản lý còn chậm; tình hình tội phạm ma túy, tội phạm giết người, xâm hại tình dục trẻ em còn tăng so cùng kỳ;…

Tại kỳ họp này, HĐND huyện Tân Châu sẽ tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh Ủy viên UBND huyện do chuyển công tác khác. Ngoài ra, kỳ họp còn chất vấn đối với lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và dự kiến thông qua 10 nghị quyết./.