Tân Châu hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ III

Thứ sáu - 04/12/2020 17:00 705 0

Tân Châu hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ III

Sáng ngày 03/12/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Châu khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ III. Ông Nguyễn Văn Cường - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởnh của dịch Covid-19, nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự chung tay đồng lòng của cả hệ thống chính trị đã thực hiện đạt và vượt 14/18 chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy đề ra. Công tác khuyến nông, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được triển khai thực hiện thường xuyên và đạt kết quả tốt. Công tác phòng chống cháy rừng, bảo vệ môi trường, khai thác khoáng sản được tập trung thực hiện. Các mục tiêu văn hóa xã hội đạt kết quả tích cực, kịp thời triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Tập trung triển khai quyết liệt, nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 và kịp thời đề xuất, triển khai các giải pháp hỗ trợ người lao động, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội... Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biên giới và trong nội địa được giữ vững ổn định, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được kéo giảm cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chỉ đạo đạt được nhiều kết quả nổi bật, nhất là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tạo nguồn, nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, trong năm kết nạp được 81 đảng viên, đạt 101,25% kế hoạch. Có 26 đảng viên vi phạm đến mức bị thi hành kỷ luật, tăng 4 đảng viên so với năm 2019.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: còn 04/18 chỉ tiêu chưa đạt Nghị quyết Huyện ủy đề ra; 02/24 chỉ tiêu phát triển ngành, lĩnh vực ước thực hiện không đạt Nghị quyết HĐND huyện đề ra; công tác xử lý cây trồng không đúng mục đích trên đất lâm nghiệp chưa đạt kế hoạch đề ra; tình hình tội phạm ma túy, giết người, xâm hại tình dục trẻ em còn diễn biến phức tạp; số đảng viên bị thi hành kỷ luật tăng so với cùng kỳ…

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Cường – Bí thư Huyện ủy Tân Châu đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, các chi, đảng bộ cơ sở khẩn trương xây dựng Nghị quyết, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2021; chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021; quan tâm giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo của đảng viên và nhân; lực lượng vũ trang chủ động nắm tình hình, kịp thời xử lý có hiệu quả các tình huống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19.

Công Điều