"UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2016"

Thứ hai - 22/08/2016 19:00 134 0

Ngày 15/8/2016, đồng chí Nguyễn Thị Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ UBND huyện để cho ý kiến đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 8/2016.

Trong tháng 8/2016, tình hình kinh tế - xã hội huyện tiếp tục phát triển ổn định. Nhìn chung các loại cây trồng, vật nuôi tiếp tục sinh trưởng, phát triển bình thường; các hoạt động dịch vụ, thương mại, bưu chính – viễn thông, giao thông vận tải, tín dụng ngân hàng tiếp tục phát triển. Các mục tiêu văn hóa xã hội được triển khai và thực hiện khá tốt như công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương; công tác đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định. Các mặt công tác quân sự, quốc phòng địa phương được duy trì thực hiện đều và đạt hiệu quả. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân được tập trung thực hiện hiệu quả.

Bên cạnh những mặt làm được còn một số hạn chế, tồn tại từ những tháng trước chưa khắc phục được như: Thu cân đối ngân sách đạt thấp (đạt 41,62% so với DT); số nợ không có khả năng thu còn ở mức cao (6.885 triệu đồng); tiến độ xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện triển khai chậm, khối lượng hoàn thành và giá trị giải ngân đạt thấp...), tình hình tai nạn giao thông có xu hướng tăng cao. Ngoài ra, trên địa bàn huyện hiện đang phát sinh trên diện rộng bệnh lở cổ rễ làm thối củ trên cây mì, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nhân dân.

Kết thúc phiên họp, đồng chí Nguyễn Thị Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên, đồng thời khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng Kế hoạch sử dụng đất năm 2017; triển khai công tác thu hồi đất từ Công ty Cổ phần Mía đường Nước Trong giao lại; tổ chức cưỡng chế thực hiện Bản án 81; triển khai các tiêu chí kêu gọi đầu tư dự án xây dựng, khai thác và quản lý chợ Suối Dây, tiếp tục hoàn chỉnh Phương án di dời người dân di cư tự do từ Campuchia về sinh sống trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của UBND tỉnh; phát động đợt cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông; tiếp tục chấn chỉnh nâng cao hiệu quả thực thi công vụ, thái độ phục vụ nhân dân trong thời gian tới.

​  Công Tụy