Tân Châu tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2016

Chủ nhật - 31/07/2016 16:00 112 0

Tân Châu tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2016

Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới" và "Bảo vệ môi trường"; đồng thời tạo môi trường cho cán bộ, đoàn viên thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Sáng ngày 24/7/2016, tại ấp 5 xã Suối Dây, Huyện đoàn Tân Châu tổ chức ra quân "Ngày Chủ nhật xanh" năm 2016, với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện và nhân dân ấp 5 xã Suối Ngô.

Ngày Chủ nhật xanh năm 2016 diễn ra với ba hoạt động chính gồm phát quang bụi rậm ven đường và dọn dẹp vệ sinh khuôn viên điểm phụ trường tiểu học Suối Ngô D, khơi thông dòng chảy. Trong ngày các đoàn viên thanh niên và nhân dân ấp 5 đã dọn dẹp tuyến đường dài 500m dọc theo khu dân cư, vệ sinh khuôn viên trường tiểu học Suối Ngô D điểm phụ, thu gom hơn 1,5 tấn rác thải sinh hoạt. Ngoài ra, còn tổ chức xây mới 01 cống thoát nước, nạo vét hơn 5m3 đất bùn ứ đọng dưới dòng chảy. Tổng trị giá các phần việc hơn 7 triệu đồng.

"Ngày Chủ nhật xanh" năm 2016 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực; phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân địa phương.

Chí Thành – Đình Hà