Tân Châu sơ kết 2 năm thực hiện Nghị Quyết 06 về củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận, Chi, tổ hội

Thứ hai - 24/11/2014 18:05 733 0

Tân Châu sơ kết 2 năm thực hiện Nghị Quyết 06 về củng cố, nâng cao  chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận, Chi, tổ hội

Sáng ngày 18/11/2014 Huyện ủy Tân Châu tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận, Chi, tổ hội. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận Tỉnh Ủy Tây Ninh; Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh; Hội Nông dân tỉnh; ông Đỗ Ngọc Luông - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ trì hội nghị.

Qua 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các cấp ủy cơ sở đã xây dựng kế hoạch và tổ chức quán triệt Nghị quyết trong hệ thống chính trị, trong đoàn, hội viên và nhân dân, thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát đôn đốc, nhắc nhở thực hiện Nghị quyết, xây dựng mô hình để nâng cao chất lượng hoạt động của các Chi, tổ hội, tổ dân cư tự quản; tiến hành rà soát danh sách đoàn, hội viên để loại ra số đoàn, hội viên ảo.

Kết quả, Mặt trận, các đoàn thể cơ sở đã củng cố, kiện toàn 76/76 Ban công tác mặt trận ấp, khu phố; 12 Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư cộng đồng; 930 tổ tự quản; 242 chi hội. Công tác đoàn, hội viên được quan tâm chấn chỉnh để khắc phục tái ảo; trong 2 năm đã phát triển được 7.770 đoàn viên, hội viên, nâng tổng số đoàn viên, hội viên hiện nay là 30.510 người. Ngoài ra, các đoàn thể đã xây dựng nhiều mô hình, Câu lạc bộ đã thu hút được nhiều đoàn viên, hội viên tham gia như: mô hình “Khu dân cư an toàn không có ma túy”; “Tổ dân cư tự quản thực hiện môi trường xanh, sạch, đẹp”; “Tổ sử dụng bóng đèn Compact tiết kiệm điện”; mô hình 5 không 3 sạch; hũ gạo tình thương; cho mượn tiền không tính lãi…Các mô hình đã đem lại hiệu quả kinh tế cho đoàn viên, hội viên, giúp cho hội viên vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Hội nghị tiến hành thảo luận và thông qua nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận, chi, tổ hội của các đoàn thể nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác vận động quần chúng trong giai đoạn hiện nay./.

Ngọc Mến