Huyện Tân Châu và Huyện Mê mốt-Campuchia họp mặt xuân Ất Mùi năm 2015

Thứ năm - 12/02/2015 22:30 743 0

Huyện Tân Châu và Huyện Mê mốt-Campuchia họp mặt  xuân Ất Mùi năm 2015

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Ất Mùi năm 2015 và chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, sáng ngày 11/02/2015, tại đồn biên phòng Kà Tum, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra buổi họp mặt giữa huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh với Chính quyền và các lực lượng vũ trang Huyện Mê mốt - tỉnh TBông Khmum - Vương quốc Campuchia với mục đích thông tin liên quan tình hình kinh tế xã hội an ninh trật tự của 2 huyện Tân Châu và Mê mốt năm 2014 và phương hướng năm 2015.

Hội nghị do Ông Võ Đức Trong - Chủ tịch UBND huyện Tân Châu chủ trì. Phía huyện Mê mốt - Campuchia do ông Chen Bunnara, huyện trưởng làm Trưởng đoàn. Đến tham dự buổi họp mặt còn có Bà Nguyễn Thị Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Châu cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện Tân Châu và huyện Mê Mốt.

Hình thành từ lịch sử những năm tháng khó khăn nhất, đến nay giữa huyện Tân Châu và huyện Mê Mốt - Campuchia có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện, được duy trì và thường xuyên bồi đắp phát triển theo phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, cùng đem lại lợi ích cho nhân dân hai huyện. Nhìn chung, trong thời gian qua, chính quyền và lực lượng vũ trang 2 phía đã tích cực làm tốt công tác phối hợp bảo vệ an toàn quá trình cắm cột dấu và xây dựng cột mốc biên giới, thường xuyên trao đổi tin tức, tình hình liên quan, phối hợp giải quyết kịp thời một số vấn đề trên biên giới. Chính quyền hai bên luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân qua lại biên giới thăm thân nhân, chữa bệnh, buôn bán, trao đổi hàng hoá…Nhằm góp phần giúp lực lượng chức năng 2 phía làm tốt công tác quản lý bảo vệ biên giới và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn của mình. Tại hội nghị hai bên đã đề ra phương hướng cho thời gian tới như: hai bên thường xuyên trao đổi thông tin trên các lĩnh vực an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, nhất là công tác phòng chống tội phạm: trộm, cướp, mua bán ma túy; tăng cường các biện pháp giữ vững hiện trạng trên tuyến biên giới và thúc đẩy nhanh việc phân giới cắm các cột mốc biên giới giữa hai nước.

Trên cơ sở phát huy, củng cố, vun đắp thêm truyền thống tốt đẹp, gắn bó keo sơn giữa Đảng, Chính quyền và hai dân tộc Việt Nam - Campuchia, ông Võ Đức Trong - Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng trong thời gian tới tình hình kinh tế, an ninh trật tự giữa hai huyện sẽ được ổn định lâu dài, góp phần củng cố thêm tình hữu nghị, hòa bình, hợp tác cùng phát triển giữa hai huyện Tân Châu và Mê Mốt./.

DL