Tân Châu sơ kết công tác dân vận 06 tháng đầu năm 2017

Thứ hai - 17/07/2017 21:00 73 0

Tân Châu sơ kết công tác dân vận 06 tháng đầu năm 2017

Ngày 14/7/2017, Ban Dân vận Huyện ủy Tân Châu tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đến dự có Đ/c Nguyễn Văn Trung - Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh; Đ/c Tạ Châu Lâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác dân vận của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể đã góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng. Chính quyền các cấp đã chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các kế hoạch đề ra ; tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội nhằm giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn trong sản xuất và đời sống, quan tâm đến quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân. Các cấp hội quần chúng chú trọng  đổi mới phương thức hoạt động, tích cực tham gia phong trào hỗ trợ an sinh xã hội, quyên góp ủng hộ hoạt động từ thiện nhân đạo, tiêu biểu như Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở đã vận động nhân dân tham gia đóng góp " Quỹ vì người nghèo" được gần 510 triệu đồng; Các tổ chức đoàn thể đã huy động nhân dân đóng góp tiền và ngày công lao động xây dựng nông thôn mới được trên 700 triệu đồng. Đã vận động trên 7000 suất quà trị giá gần 8 tỷ đồng cho hộ nghèo, bàn giao 79 căn nhà trị giá trên 3 tỷ đồng. Khám bệnh cấp thuốc miễn phí, cứu trợ cho hộ nghèo trị giá trên 2,6 tỷ đồng; Vận động tham gia hiến máu nhân đạo được 815 đơn vị máu đạt 60% chỉ tiêu trên giao.

Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tiếp tục được cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể quan tâm tổ chức thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nhất là trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết những tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Trung- Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng nỗ lực của công tác dân vận thời gian qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời lưu ý nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thời gian tới: Tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy đối với công tác dân vận tại cơ sở; Nội dung công tác dân vận cần  tập trung tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được phát động từ cơ sở, thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2017 trên tất cả các lĩnh vực.

Thụy Thảo