Họp mặt giữa chính quyền xã Tân Đông, huyện Tân Châu với lực lượng vũ trang 3 xã đối diện thuộc huyện Mê Mốt, tỉnh Tboung Khmum, Campuchia

Thứ tư - 01/03/2017 18:00 152 0

Sáng 27/02/2017, xã Tân Đông tổ chức buổi hợp mặt giữa chính quyền xã với lực lượng vũ trang 3 xã đối diện gồm: Choăm, Chăn Mun, Ruông thuộc huyện Mê Mốt, tỉnh Tboung Khmum, Campuchia. Dự buổi hợp mặt có ông Hoàng Hùng Cường - Bí thư Đảng ủy xã và UBND, MTTQ xã Tân Đông cùng đại diện lực lượng Công an huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện; phía Campuchia có ông Pech Phol La - xã trưởng xã Chăn Mun làm trưởng đoàn cùng 24 thành viên.

Ông Hoàng Hùng Cường - Bí thư Đảng ủy xã

trao quà lưu niệm cho trưởng đoàn phía Campuchia

Hai bên đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh khu vực biên giới trong thời gian qua, đồng thời thảo luận, thống nhất một số nội dung về hoạt động hợp tác của các lực lượng vũ trang hai bên trong công tác tuần tra bảo vệ khu vực biên giới. Từ năm 2012 đến nay, phía Việt Nam đã tiến hành cắm được 7 cột mốc (từ cột mốc 92- 98) và 24 cột dấu còn lại đã được xác định nhưng chưa thực hiện xong.

Tại buổi họp mặt, hai bên đã thống nhất cao bản Quy chế hợp tác hoạt động năm 2017 và tiếp tục duy trì bảo vệ tốt cột mốc, cột dấu biên giới; phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả khi vụ việc phức tạp xảy ra trên tuyến biên giới thuộc xã Tân Đông với 3 xã: Choăm, Chăn Mul, Ruông thuộc Campuchia. Chính quyền và lực lượng vũ trang hai bên tiếp tục tạo thuận lợi để nhân dân qua lại làm ăn, mua bán, trao đổi hàng hóa và thăm người thân; đồng thời chủ động đề phòng một số phần tử xấu, lợi dụng qua lại trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát giữa lực lượng chức năng của Việt Nam và Campuchia để hoạt động phạm tội, phá hoại, gây ảnh hưởng đến quá trình hợp tác bảo vệ biên giới.

Dịp này, Đảng ủy - UBND xã Tân Đông trao tặng nhiều phần quà lưu niệm cho chính quyền 3 xã giáp ranh, Đồn cảnh sát bảo vệ biên giới 617, Tiểu đoàn 203 biên phòng Bưng Chơ Rôn thuộc Campuchia đã góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới.

Hiền Lâm- Huỳnh Ba