Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu tổng kết hoạt động HĐND năm 2016

Thứ sáu - 10/02/2017 16:00 120 0

Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu tổng kết hoạt động HĐND năm 2016

Sáng ngày 09/02/2017, HĐND huyện Tân Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2017.

hinh tong ket.jpg

Ông Bùi Trọng Bình - Phó chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Trong năm 2016, thường trực HĐND huyện Tân Châu và hai Ban HĐND huyện đã chủ động, tích cực trong việc xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch hoạt động năm; thực hiện tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ trong việc tham gia chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HDND các cấp; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, UBMTTQVN huyện trong việc xây dựng dự kiến về số lượng, cơ cấu, thành phần người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp HĐND huyện được tiến hành đúng theo quy định của Luật và Quy chế. Công tác giám sát, khảo sát được triển khai kịp thời, có chất lượng, nội dung có trọng tâm, tập trung vào những vấn đề được dư luận xã hội và cử tri quan tâm, đã tổ chức được 08 cuộc giám sát, khảo sát việc thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, về tình hình ngập úng trên địa bàn huyện… Công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, xã, thị trấn tiếp tục chuyển biến tích cực; công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân tiếp tục được quan tâm, đã phối hợp tổ chức cho đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri được 48 cuộc, có trên 2.500 lượt cử tri tham dự với gần 429 lượt ý kiến, kiến nghị, hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được chuyển đến các ngành chức năng có thẩm quyền xem xét, trả lời. Trong năm 2016, Thường trực HĐND huyện đã nhận được 08 đơn khiếu nại, tố cáo của công dân, đến nay các đơn đều đã được các ngành chức năng xem xét, giải quyết..

Hội nghị đã đề ra phương hướng hoạt động HĐND năm 2017 và khen thưởng cho 05 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2016.

TT.HĐND