Xã Suối Ngô (Tân Châu) và các xã Choăm, Choăm Cravien (huyện Mê Mốt – tỉnh Tboung Khmum, Vương Quốc Campuchia): trao đổi tình hình an ninh trật tự

Thứ tư - 15/03/2017 01:00 61 0

Xã Suối Ngô (Tân Châu) và các xã Choăm, Choăm Cravien   (huyện Mê Mốt – tỉnh Tboung Khmum, Vương Quốc Campuchia): trao đổi tình hình an ninh trật tự

Sáng ngày 13.3.2017, tại xã Suối Ngô huyện Tân Châu đã diễn ra hội nghị trao đổi tình hình an ninh trật tự giữa xã Suối Ngô, huyện Tân Châu và các xã Choăm, Choăm Cravien – huyện Mê Mốt - tỉnh Tboung Khmum, vương quốc Campuchia. Phía Campuchia do ngài Mơc Nâu – chủ tịch Đảng nhân dân xã Choăm, phó chủ tịch xã  Choăm làm trưởng đoàn.

DSC_1983.JPG

Lãnh đạo xã Suối Ngô và hai xã Choăm, Choăm Cravien chụp ảnh lưu niệm

Tại hội nghị, hai bên đã trao đổi và thông báo cho nhau tình hình phát triển kinh tế- xã hội, cũng như lĩnh vực an ninh trật tự trong thời gian qua trên tuyến biên giới. Nhìn chung trong thời gian qua chính quyền và lực lượng vũ trang 2 phía đã tích cực làm tốt công tác phối hợp bảo vệ an toàn cột mốc giới của hai quốc gia, thường xuyên trao đổi tin tức, tình hình liên quan, phối hợp giải quyết kịp thời một số vấn đề trên biên giới. Tuy nhiên việc trao đổi thông tin tình hình có khi còn chậm. Nhằm góp phần giúp lực lượng chức năng 2 phía làm tốt hơn công tác quản lý và bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn của mình trong thời gan tới. Tại đây, hai bên đã đề ra phương hướng cho thời gian tới như: Phải thường xuyên trao đổi thông tin định kỳ theo tháng, quý, năm. Trao đổi tình hình hoạt động của các loại tội phạm hai bên biên giới, đặc biệt là tình hình các toán cướp ở biên giới để hai bên có kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả. Ngoài ra hai phía còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân qua lại, trao đổi, mua bán hàng hoá, thăm thân nhân, khám chữa bệnh được dễ dàng hơn.

Tại đây, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể xã Suối Ngô đã trao nhiều phần quà cho lãnh đạo 2 xã Choăm, Choăm Cravien. Phát biểu kết thúc hội nghị Ông Nguyễn Văn Quyết - chủ tịch UBND xã Suối Ngô mong rằng: mối quan hệ thâm giao giữa hai xã Suối Ngô và các xã biên giới Choăm, Choăm Cravien sẽ ngày càng trở nên gắn bó hơn trong thời gian tới./.

CHÍ THÀNH