Ban pháp chế HĐND huyện Tân Châu giám sát công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Tân Châu

Thứ sáu - 04/08/2017 00:00 61 0

Ban pháp chế HĐND huyện Tân Châu giám sát  công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Tân Châu

Sáng ngày 01/8/2017 Ban pháp chế HĐND huyện Tân Châu do Ông Nguyễn Thành Hữu - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy - trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc giám sát công tác phổ biến giáo dục pháp luật đối với Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Tân Châu.

Theo báo cáo của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Tân Châu. Tính từ năm 2016 đến 30 tháng 6 năm 2017 Hội đồng đã tổ chức tuyên truyền pháp luật được trên 2.600 cuộc, với trên 100 ngàn lượt người dự. Bên cạnh đó còn phối hợp tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh được trên 1.800 phút. Toàn huyện hiện có 18 tủ sách pháp luật. Toàn huyện có 76 tổ hòa giải với trên 500 hòa giải viên. Qua đó, đã tổ chức hòa giải thành 262 vụ việc trên tổng số 322 vụ việc tiếp nhận. Bên cạnh đó Hội đồng còn phối hợp các ngành như: Công an, huyện; Mặt trận tổ quốc; phòng văn hóa thông tin; Hội liên hiệp phụ nữ… tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: băng rol, biểu ngữ, áp phích, xe loa cổ động; hội thi tìm hiểu pháp luật… Bên cạnh đó, còn phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh tổ chức 5 đợt trợ giúp pháp lý cho gần 200 lượt người dân ở các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Phát biểu tại buổi giám sát Ông Nguyễn Thành Hữu - Trưởng Ban pháp chế  HĐND huyện đã biểu dương Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện trong thời gian qua đã tích cực thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện, đồng thời chỉ ra những việc cần thực hiện trong thời gian tới để công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện ngày càng tốt hơn.