Hội Liên hiệp phụ nữ Tân Châu chăm lo hỗ trợ hội viên phụ nữ

Thứ tư - 08/08/2018 16:00 708 0

Hội Liên hiệp phụ nữ Tân Châu chăm lo hỗ trợ hội viên phụ nữ

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu hiện có 10.125 hội viên, trong đó hội viên nòng cốt là gần 5.000 hội viên. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Tân Châu tiếp tục triển khai sâu rộng, nâng cao chất lượng các phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và 2 cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" tới cán bộ hội viên và quần chúng phụ nữ. Hội phụ nữ huyện và các xã thị trấn Vận động các mạnh thường quân ủng hộ trên 1.700 phần quà tết cho hội viên nghèo với tổng trị giá 470 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Trạm quân dân y kết hợp Đồn biên phòng Kà Tum xã Tân Đông khám chữa bệnh cho người dân các xã giáp biên của nước bạn Campuchia; phối hợp vận động 245 triệu đồng tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ; trao tặng 250 suất học bổng Trần Thị Sanh cho học sinh nữ nghèo học giỏi. Tiếp tục thực hiện, quản lý Dự án hỗ trợ trâu bò sinh sản giai đoạn 2016-2020, trao tặng 59 con bò sinh sản trị giá trên 1,4 tỷ đồng cho hội viên phụ nữ nghèo. Phối hợp tổ chức được 5 lớp học nghề và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên phụ nữ. Các câu lạc bộ, tổ phụ nữ giúp nhau mua thẻ bảo hiểm y tế đã vận động bán được trên 16.200 thẻ bảo hiểm y tế. Tổ chức ra quân đồng hành cùng phụ nữ biên cương, qua đó đã vận động đóng góp được trên 1,2 tỷ đồng ủng hộ cho chương trình. Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế tiếp tục được duy trì, các mô hình tổ giúp nhau trong phụ nữ ngày càng hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm 2018, đã giới thiệu 6 cán bộ, hội viên phụ nữ ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Tại hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Công Điều