Tân Châu khai giảng năm học 2018-2019

Thứ năm - 06/09/2018 18:00 121 0

Tân Châu khai giảng năm học 2018-2019

Hòa cùng không khí của cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 05/9/2018, đồng loạt các trường học trên địa bàn huyện Tân Châu đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Tại các trường THPT Tân Châu, THPT Lê Duẫn, THCS Đồng Rùm, ông Phạm Hùng Thái – Trưởng ban Nội chính tỉnh Tây Ninh, Ông Võ Đức Trong – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; ông Nguyễn Đình Xuân – Bí thư Huyện ủy, ông Trần Văn Tiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện đã về dự lễ.

Ông Tạ Châu Lâm - chủ tịch UBND huyện Tân Châu trao học bổng cho học sinh

Năm học 2018- 2019, toàn huyện Tân Châu có 66 trường từ bậc học mầm non đến THPT, là năm toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện Tân Châu tiếp tục đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và các cuộc vận động khác do ngành phát động.

Năm học vừa qua, Trường THPT Tân Châu có 315 em tốt nghiệp THPT, đạt tỷ lệ trên 98% cao hơn tỷ lệ chung của tỉnh, trong đó có 106 em đậu đại học; tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt trên 91%, cao hơn cùng kỳ 0,6%, tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng giảm so với cùng kỳ 0,3%. Năm học mới này, tập thể giáo viên học sinh nhà trường quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt", phấn đấu đạt những thành quả cao hơn lập thành tích kỷ niệm 30 năm thành lập trường.

Năm học 2018-2019 Trường THPT Lê Duẫn đón thêm 218 em học sinh khối 10, nâng tổng số học sinh của trường lên 593 em, năm học qua trường có tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng giảm so với cùng kỳ. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp phổ thông đạt trên 92%, trong đó có 06 học sinh đậu đại học trong đợt 1. Để chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới này, nhà trường đã được đầu tư trang bị thêm trang thiết bị 03 phòng học bộ môn, 01 phòng máy vi tính và các thiết văn phòng với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Tại Trường THCS Đồng Rùm xã Tân Thành, năm học qua, trường có tỷ lệ học sinh từ trung bình trở lên đạt trên 95% trong đó học sinh khá giỏi chiếm tỷ lệ khá cao trên 51%; duy trì tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS là 100%. Khắc phục những khó khăn hạn chế trong năm học qua, năm học này, trường THCS Đồng Rùm tiếp tục quán triệt cho toàn thể giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới đánh giá và kiểm tra nhằm phản ánh một cách trung thực, khách quan năng lực học sinh…

Trong lễ khai giảng năm học mới, các trường học đã tặng nhiều suất học bổng và quà cho các em học sinh nghèo để động viên, khuyến khích các em tiếp tục nổ lực học tập tốt hơn trong năm học mới.

Thụy Thảo - Chí Thành