Trợ giúp pháp lý trên địa bàn xã Tân Phú, huyện Tân Châu

Thứ ba - 28/08/2018 15:00 77 0

Trợ giúp pháp lý trên địa bàn xã Tân Phú, huyện Tân Châu

Thực hiện kế hoạch số 99/KH-TTTGPL ngày 24/7/2018 của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh về việc truyền thông công tác trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật tháng 8/2018.

Vào lúc 14 giờ ngày 24/8/2018, tại Hội trường UBND xã Tân Phú, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh phối hợp phòng Tư pháp huyện Tân Châu tổ chức trợ giúp pháp lý kết hợp truyền thông cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Tân Phú.

Buổi truyền thông trợ giúp pháp lý có 47 người dân tham gia, được Trung tâm trợ giúp pháp lý cấp phát các tài liệu Quy định của Luật hôn nhân và gia đình; một số quy định của Luật Hộ tịch về đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch; pháp luật dân sự quy định về quyền khởi kiện, đơn khởi kiện, thời hiệu, thời hạn, trình tự, thủ tục, án phí khi khởi kiện.

Ông Lê Minh Hiền, Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý, ông Lý Công Đại phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh đã tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật trợ giúp pháp lý, Luật Hình sự và Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức tư vấn trợ giúp pháp lý cho 02 trường hợp yêu cầu tư vấn pháp luật về chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; tư vấn pháp luật về tranh chấp dân sự liên quan đến đất đai.

Thông qua hội nghị đã giúp cho người dân tiếp cận được các chuyên đề pháp luật có liên quan thiết thực đến đời sống hàng ngày, đồng thời nâng cao kiến thức pháp luật để tự bảo vệ bản thân và gia đình, qua đó chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước góp phần hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định trật tự xã hội tại địa phương.

PTP