UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2018

Thứ sáu - 17/08/2018 15:00 745 0

UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2018

Ngày 15/8/2018, UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 08/2018 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 8 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ  trọng tâm tháng 9 năm 2018.

Trong tháng 8, việc xuống giống, thu hoạch các loại cây trồng chủ yếu trên địa bàn huyện đạt khá so Kế hoạch; công tác phòng, chống các loại dịch hại trên cây trồng, vật nuôi tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Các hoạt động dịch vụ, thương mại, bưu chính – viễn thông, giao thông vận tải,… tiếp tục duy trì hoạt động bình thường. Các mục tiêu văn hóa xã hội được triển khai và thực hiện khá tốt như công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương; công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cơ bản đáp ứng nhu cầu cho nhân dân. Công tác đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định. Các mặt công tác quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân được tập trung thực hiện có hiệu quả.

Bên cạnh những mặt làm được nêu trên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác triển khai các biện pháp chống dịch bệnh trên cây mì chưa hiệu quả do người dân hiện nay chưa muốn chuyển đổi các loại cây trồng khác (đến thời điểm báo cáo có 7.567 ha/9.700 ha tổng diện tích mì gieo trồng bì nhiễm bệnh, năng suất giảm từ 20-30%); năng suất giảm trung bình từ 20-30%.; số lượng công trình hoàn thành đã thực hiện quyết toán nhưng chưa tất toán còn tồn đọng nhiều (30 công trình), chủ yếu do chờ nguồn vận động trong nhân dân; chưa giải ngân được nguồn vốn Chương trình 135, tình hình vi phạm pháp luật tăng cao so với tháng trước (tăng 12 vụ so với tháng trước),…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các cấp cần sớm có kế hoạch giải pháp khắc phục có hiệu quả các mặt tồn tại, hạn chế nêu trên nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu Kế hoạch đề ra từ đầu năm./.

Công Tụy