Tân Châu tập huấn kỹ năng hoạt động chữ thập đỏ cho thanh thiếu niên trường học

Thứ ba - 28/08/2018 15:00 723 0

Tân Châu tập huấn kỹ năng hoạt động chữ thập đỏ cho thanh thiếu niên trường học

Trong thời gian 2 ngày từ 25-26.8.2018 Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu phối hợp với Hội chữ thập đỏ Tỉnh Tây Ninh tổ chức khai giảng lớp tập huấn kỹ năng hoạt động chữ thập đỏ cho các thanh thiếu niên trường học thuộc trường Trung học phổ thông Tân Châu. Đến dự có Ông Lê Quang Trung - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh, Ông Đặng Văn Châu - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu.

Tại đây, 40 tình nguyện viên chủ yếu là học sinh lớp 10 trường Trung học phổ thông Tân Châu được nghe Ông Lê Quang Trung - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh thông tin những kiến thức cơ bản về Hội chữ thập đỏ Việt Nam và thanh thiếu niên chữ thập đỏ trường học; kỹ năng sơ cấp cứu trong những tình huống thường gặp; tác dụng của cây thuốc nam và một số công dụng của các loại rau thường dùng; cách phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết; các biện pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu và kỹ năng sinh hoạt tập thể....

Qua lớp tập huấn này sẽ trang bị những kiến thức cơ bản về xử lý những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày cũng như cách phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, từ đó giúp các em vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn trong việc tham gia các hoạt động nhân đạo xã hội và phong trào chữ thập đỏ trường học trong thời gian tới.