Thường trực HĐND huyện Tân Châu giám sát ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2017

Thứ bảy - 18/08/2018 00:00 713 0

Thường trực HĐND huyện Tân Châu giám sát  ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2017

Sáng ngày 17/8/2018 Thường trực HĐND huyện Tân Châu do Ông Bùi Trọng Bình - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc giám sát Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện về việc thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình 135 trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2017.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo: Trong 2 năm 2016-2017 huyện đã triển khai 8 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất nguồn vốn chương trình 135 trên địa bàn 4 xã Tân Hà, Tân Đông, Tân Hòa và Suối Ngô. Đây là các dự án hỗ trợ bò sinh sản, với tổng số vốn là trên 2 tỷ đồng. Qua đó đã có 149 con bò được bàn giao cho các nhóm hộ gia đình chăn nuôi phát triển kinh tế. Tính đến nay đàn bò đã phát triển lên 227 con và đã tiến hành chuyển giao 78 con cho các hộ khác chăn nuôi. Nhìn chung, sau 2 năm 2016-2017 qua sự hỗ trợ của các dự án, thu nhập của người dân đã tăng lên rõ rệt. Cụ thể đến nay đã có 78 hộ thoát nghèo, trong đó năm 2016 có 34 hộ và năm 2017 là 44 hộ.

Phát biểu kết luận buổi giám sát Ông Bùi Trọng Bình - Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Châu yêu cầu trong thời gian tới: Huyện cũng như các xã nên để người dân tự chọn mua con giống bò để đảm bảo con giống đạt chất lượng hơn; trước khi cấp bò cần kiểm tra các hộ này có điều kiện nuôi bò hay không; Ban chỉ đạo cần phân công các ngành chuyên môn quản lý cũng như thường xuyên kiểm tra việc chăn nuôi của người dân và qua đó cũng có thể kiểm soát được tình trạng bán bò gây thất thoát nguồn vốn của chương trình..../.