Đoàn cơ sở Công an huyện Tân Châu đại hội điểm nhiệm kỳ 2017-2019

Thứ tư - 15/03/2017 00:00 74 0

Đoàn cơ sở Công an huyện Tân Châu đại hội điểm nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày 10/3/3017, Đoàn cơ sở Công an huyện Tân Châu đã tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2017-2019.

Đoàn cơ sở Công an huyện Tân Châu hiện có 03 chi đoàn trực thuộc với tổng số đoàn viên đang sinh hoạt 72 đồng chí, trong đó đảng viên sinh hoạt đoàn 45 đồng chí. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn cơ sở công an huyện đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục đoàn viên với nhiều hình thức phong phú, sinh động, qua đó nâng cao nhận thức của đoàn viên về tư tưởng chính trị; đoàn viên ngày càng có trách nhiệm với tổ chức, đơn vị, gia đình và cộng đồng. Nổi bật trong hoạt động đoàn là việc đăng ký thực hiện công trình thanh niên: "Cấp phát chứng minh nhân dân, căn cước công dân lưu động" cho nhân dân vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Kết quả đã tổ chức được 28 lượt cấp phát chứng minh nhân dân, căn cước công dân cho nhân dân ở 10 xã trên địa bàn huyện với trên 6.800 giấy; công trình "Tuyên truyền pháp luật hình sự, ma túy & luật giao thông đường bộ" thông qua hình thức Gameshow "Rung chuông vàng" và các diễn đàn, cuộc thi tìm hiểu pháp luật tại các Trường THPT và các nông trường cao su trên địa bàn. Phối hợp thực hiện các phần việc thanh niên như thực hiện công trình thắp sáng đường quê với tổng chiều dài 2,8km trị giá trên 15 triệu đồng tại một số xã; thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách trên địa bàn huyện với tổng số tiền 15 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động vui chơi và tặng quà cho thanh thiếu nhi dân tộc. Đoàn viên thực hiện tốt phong trào thanh niên Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy và Cuộc vận động "CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ". Trong nhiệm kỳ, có 6 lượt đoàn viên được Bộ Công an và UBND tỉnh tặng Bằng khen, Ban Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện Tân Châu tặng trên 100 giấy khen. Trong nhiệm kỳ, Ban Chấp hành đã giới thiệu cho Đảng ủy xem xét kết nạp 16 đồng chí vào tổ chức Đảng.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đoàn cấp trên, đại úy Huỳnh Long Hải tiếp tục tái cử chức danh Bí thư Đoàn cơ sở công an huyện Tân Châu nhiệm kỳ 2017-2019.

Đắc Nguyên