17 năm tù cho 2 tên mua bán trái phép chất ma túy

Thứ hai - 20/03/2017 21:00 558 0

17 năm tù cho 2 tên mua bán trái phép chất ma túy

Sáng ngày 17/3/2017 tại UBND xã Tân Hội, Tòa án nhân dân huyện Tân Châu mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm hai vụ án hình sự về mua bán trái phép chất ma túy.

Vụ án thứ nhất đối với bị cáo Nguyễn Văn Hậu, sinh năm 1986 ngụ ấp Hội Thắng, xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu. Bị viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu truy tố về tội “ Mua bán trái phép chất ma túy ”. Theo cáo trạng: trong tháng 11/2016 Nguyễn Văn Hậu đã 5 lần dùng xe mô tô của mình qua Campuchia mua ma túy về bán cho các con nghiện ở xã Suối Dây và Suối Ngô. Lần bán sau cùng bị Công an bắtt quả tang là khoảng 23 giờ ngày 12/12/2016 tại một chòi rẩy ở ấp 6 xã Suối Ngô với tang vật thu được là 0,717 gam ma túy. Tại phiên tòa bị cáo Nguyễn  Văn Hậu đã thành khẩn khai báo, Tòa án nhân dân huyện Tân Châu tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hậu 8 năm tù giam.

Vụ án thứ hai xét xử đối với bị cáo: Nguyễn Văn Giàu, sinh năm 1981, ngụ ấp Hội Tân, xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Bị viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy ”. Cũng theo cáo trạng: Trong khoảng thời gian từ ngày 6/11 đến ngày 8/11 năm 2016 Nguyễn Văn Giàu đã có 5 lần thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo và nhận tội, Tòa án nhân dân huyện Tân Châu đã tuyên phạt Nguyễn Văn Giàu 9 năm tù giam.

Đây là những bản án nghiêm khắc và được đưa ra xét xử lưu động nhằm răn đe những kẻ xem thường pháp luật và phòng ngừa chung cho xã hội./.